Góc nhìn qua việc thay đổi của Cty trong tuần vừa qua:
---
_Đầu tiên cũng có chút bất ngờ và hụt hẫng bởi lợi nhuận từ Invest giảm 1/2.
_ Nhưng thực sự mà nói với thị trường cũ, ae đã chả mặn mà lắm với nguồn "lãi" này dù 10 hay 15%.
_Cái mà ae lúc này kể cả người mới đều tập trung quan tâm đó là làm sao CP lên 10$-100$ và có thể thanh khoản thành tiền mặt.
.....
_ Nếu khi bắt đầu tính cổ tức, giữa kênh Invest thì NĐT dc 5%/tháng cố định, gốc ko tăng trưởng và bị giữ tối thiểu 06 tháng, chỉ có thể nhìn vào mảng Trading để chứng minh lợi nhuận cty kiếm đc khi nc với NĐT mới
_So với nắm giữ CP thì ngoài việc giá trị Tài Sản gốc sẽ có khả năng tăng trưởng lớn trong 06 tháng đến 3 năm kế tiếp, có thể bán Gốc bất cứ lúc nào trên sàn Trade. Cổ tức ngày càng tăng nhờ vào việc số lượng Hệ sinh thái khai thác dịch vụ sẽ ngày càng nhiều, doanh thu đc báo cáo chi tiết cụ thể rất thuyết phục thông qua hạn mục Dividend---> NĐT lớn rất thích nguồn cơ sở dữ liệu như thế này, ae có thể tính thử nếu với nguồn doanh thu tầm 30tr usd/tháng, thì với giá mua CP là 0,3$ cũng mang về "lãi cổ tức là 6%/tháng." Doanh thu ngày càng tăng đồng nghĩa Cổ tức tăng--> nên khi giá lên 10$-50$ vẫn có NĐT muốn mua, vì ngoài khả năng tăng giá còn có cổ tức. Y như 1 cty cổ phần chứng khoán bên ngoài.
_Đầu tư ủy thác như hình thức Invest cũ, dù là 5 hay 10%/tháng cố định đều tiềm ẩn rủi ro cũng như áp lực lớn,gánh nặng cho Cty một khi mức độ phát triển DN ngày càng lớn. 10% của 10-50tr usd có thể, nhưng khi con số tài sản NĐT góp vốn lên đến hàng trăm, thậm chí hàng tỷ usd thì ko thể duy trì "cứng" 1 biên độ lãi suất đc.
Vd: Cổ phiếu ban đầu của Facebook chỉ vài usd, thậm chí trước khi lên sàn, trong giai đoạn huy động vốn, Chủ Facebook còn phải "hứa hẹn và cam kết" 1 biên độ lợi nhuận "hấp dẫn" với nhóm NĐT thiên thần ban đầu. Để rồi khi Cty bắt đầu có doanh thu ngày càng lớn, nhóm NĐT vào sau muốn cùng đc chia nguồn lợi nhuận cùng cty, họ phải lên sàn mua lại cổ phiếu của thành viên nào muốn sang nhượng lại, và đương nhiên giá cả theo thị trường thông qua các Sàn giao dịch. Giá trị CP dc định giá nhờ vào Doanh thu và báo cáo tài chính, sức hút của Cty. Lực mua và nhu cầu sở hữu ngày càng nhiều, giá mặc nhiên sẽ tăng.
_ngoài ra, vấn đề pháp lý là cốt lõi mà chúng ta muốn hướng đến nếu muốn hoạt động dài lâu.l

Điểm thay đổi đáng chú ý:
_cty cho phép Chuyển CP tự do: tạo sóng tại thị trường "chợ đen", và cũng vừa đo lường đc luôn Volume- Khối lượng giao dịch, tạo tiền đề khi ra sàn sẽ có phương án hoạt động hiệu quả. Vừa thu đc phí CP với 1 lượng ko hề nhỏ trong thời gian qua
_Mở khóa chuyển $ tự do ko cần thông qua UL: "Vô tình" giúp kênh hàng hóa lưu thông mạnh vì ko cần phiền ID tổng, vừa "biến " 1 lượng lớn "$ xanh thành $ vàng". Cũng là giảm tải 1 lượng lớn nếu member muốn Withdraw ETH.
_ Đặt giả thuyết, sàn giao dịch ra mắt đi kèm với hiệu ứng
.Các lệnh Withdraw đc xử lý ( đa phần toàn lệnh nhỏ) , có cả các lệnh 50-100$, tùy theo Lượng vốn cty đang còn dự trữ, họ xử lý dc hết các lệnh này ngay lập tức sẽ tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng, từ đó tạo đà hưng phấn trở lại cho member
_Lượng $ cũ còn tồn thì 1 phần lớn đã biến thành $ Vàng do nhu cầu trao đổi hàng hóa, trao đổi CP hoặc invest.
--> $ Vàng thì ko thể withdraw, như vậy giúp giảm tải bớt áp lực cho Ví cty
_Biên độ lãi giảm 1/2, từ đó $ Xanh dc tạo ra cũng giảm 1 lượng đáng kể, trong 1 khoảng thời gian nhất định, điều này GĐ tài chính cty có thể đã cân đối, đủ sức xử lý khi Member tiếp tục withdraw --> 100tr thì chỉ sinh ra 5tr $ xanh mỗi tháng.
_ Đồng thời với việc ra sàn và xử lý withdraw, Cty có thể mở luôn tính năng Ads,1 promotion kích cầu lượng cộng đồng mới kiểu như 1 người kết nối dc 10 member mới đc tặng "điểm thưởng-$ vàng" , kh có thể dùng để thanh toán cho các dịch vụ : Movie( phí xem phim hàng tháng, có phụ đề, v.v..), đổi quà tặng trên Social ,chơi Game v.v....Với 168.000 NĐT sẵn có, việc 1 ra 10 bạn mới (KH tạo tài khoản nhận thưởng ko cần NĐT) , cty nhanh chóng sở hữu 1-2tr member, từ đó tạo tiền đề để khai thác doanh thu từ các hệ sinh thái sẵn có.
_Với lượng member đó, 01/10/2020 khi sở hữu CP sẽ nhận Cổ tức hàng ngày thông qua các báo cáo tài chính chi tiết trong Dividend, mỗi member họ lên sàn Trade, mua về cho bản thân mỗi người 500 CP thì ae hình dung 540tr CP sao đủ cung. Mà CP 10$ thì 500CP chỉ là 5000$ invest .dòng tiền vận hành lớn sẽ tạo ra lợi nhuận lớn, Cổ tức đc tính dựa trên nguồn thu phí của tất cả Hệ sinh thái cty vận hành, dc chia theo tỷ lệ 7/3 (cty đang nắm giữ 1 tỷ CP tương đương 67% CP).
-Nguồn số liệu này đều đc báo cáo doanh thu chi tiết hàng ngày,và nếu dc chuyển hóa hết thành Blockchain thì mọi thông tin sẽ trở nên vô cùng giá trị. Số liệu ngày càng tăng, đến 2025 đạt đủ chuẩn :"All In One", quá tuyệt cho 1 Smart App, thì việc lên sàn Nasdaq là có cơ sở.
_Lúc này khi doanh thu từ Hệ Sinh Thái đã lớn, BigData cũng đã có thì việc kênh Invest nhiều khả năng có thể dc chuyển đổi thành CP luôn--> Chấm dứt "Đầu tư tài chính Ủy Thác, Cam kết trả lãi" sẽ giúp Cty thoát khỏi cái bóng Sân sàn tài chính Ponzi, 1 trong các mảng hệ sinh thái như : MXH, Game, Vận Tải, TMDT, Quảng Cáo v.v.... đều có thể sinh đc giấy phép hợp pháp phù hợp với từng Quốc Gia, --> như vậy có thể Đặt trụ sở VP để chăm sóc KH và hỗ trợ Đối Tác dc.
==> Tóm lại,Tương lai vẫn còn bỏ ngõ, nhưng với góc nhìn tổng thể, cái chúng ta và NĐT đang Được nhiều hơn là Mất
Sức Khỏe Cty tốt thì tài sản chúng ta an toàn . Và khi CP 10$, thậm chí 100$ thì "Cộng Đồng Thịnh Vượng" trở thành Huyền Thoại
-RST-