Translate   1 year ago

Hello! Chúc cả nhà buổi sáng năng lượng.

image
Translate   1 year ago

Trong danh sách 10 tỷ phủ giàu nhất thế giới của Forbes, một nửa trong đó là các "ông trùm" công nghệ: Jeff Bezoz (Amazon), Bill Gates (Microsoft), Larry Ellison (Oracle), Mark Zuckerberg (Facebook), Lary Page (Alphabet).

Ngay cả huyền thoại đầu tư Warren Buffet, tỷ phú đứng thứ 3 trong danh sách này từng cho rằng, mình là “kẻ ngốc” khi không đầu tư vào Apple và Amazon sớm hơn). Trong vài năm qua, công ty của ông - Berkshire Hathaway đã rót hàng chục tỷ USD vào Apple (50 tỷ USD) và Amazon (860 triệu USD). Không chỉ các công ty công nghệ Mỹ, các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Alibaba, Tencent, Xiaomi cũng rất phát triển và có giá trị vốn hóa hàng trăm tỷ USD.

Bên cạnh tốc độ phát triển mạnh mẽ, các công ty công nghệ cũng thường tạo ra những xu hướng mới, những sản phẩm mang tính cách mạng cho xã hội. Trên thế giới, không hiếm start-up công nghệ dù đang lỗ lớn, nhưng vẫn huy động được hàng chục tỷ USD như Uber, Grab, Airbnb… Tại Việt Nam, Tiki.vn là một điển hình khi gọi vốn thành công hàng trăm tỷ đồng dù đang lỗ kế toán. Tiki.vn đang đi theo con đường mà Amazon đã từng lựa chọn khi khởi nghiệp.

image