Translate   1 year ago

Cuộc đời này, vốn không phải là đường thẳng. Chúng ta đi, có mấy khi được nhẹ nhàng.

Biết vậy nên đừng vội oán hận. Đừng vội so bì tính toán. Cuối cùng chẳng biết đổ thừa ai, lại đổ thừa tại ông trời hết. Mà ông trời là ai chúng ta cũng không rành.

Nhân gian có câu: “Sông có khúc người có lúc”. Người đời có vinh có nhục, có lên có xuống, có vui có buồn...Đâu có cái gì còn hoài.

Người có trí nên tập nhìn xa để mà hiểu thấu. Đừng vì một đoạn đường không như ý nguyện. Mà phá huỷ cả cuộc đời mình và người.

Lên đồi cao thì ta ngắm mặt trời. Xuống thung lũng sâu tối tăm thì ta tận hưởng cái mát mẻ. Chúng ta cũng chỉ là lữ khách mà thôi. Biết vậy để buông xuống mà đi cho nhẹ nhàng. Chứ tưởng cảnh là mình, tưởng mình là mình để rồi lại phải buồn phiền. Vì cảnh không như ý, mà chính mình cũng không được vẹn toàn!

Sưu tầm

image
Translate   1 year ago

1. Tâm ta như nào, đời ta như thế ấy. Vì vậy, đừng sơ ý để tâm bẩn dơ.

2. Chỉ cần bạn lương thiện, trời xanh sẽ tự an bài.

3. Bài học đắt giá nhất cuộc đời là giữ được bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.

4. Làm người đôi khi bị người khác LỢI DỤNG cũng là điều hạnh phúc, bởi vạn vật trên đời có được ắt có mất, không người thăm hỏi mới là điều đáng thương.

5. Hãy mạnh mẽ lên, mọi thứ rồi sẽ ổn cả thôi. Bầu trời bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.

6. Cho người khác một con đường chính là cho mình một cánh cửa, giúp người thuận tiện chính là giúp mình thuận tiện, lấy thiện đãi người cũng chính là lấy thiện đãi mình.

7. Tiền tài cũng giống như nước biển, uống càng nhiều thì khát càng nhiều.

(st)

st
#tuduydotpha

image
Translate   1 year ago

VẬN MỆNH LÀ KẾT QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG
-------------------—

- 15 tuổi nghĩ rằng bơi lội khó nên không học bơi, đến năm 18 tuổi bạn gặp một người rủ bạn đi bơi, bạn chỉ có thể nói: “Mình không biết bơi”.

- 18 tuổi cảm thấy học tiếng Anh khó nên không học, đến năm 28 tuổi có một công việc tuyệt vời nhưng đòi hỏi phải có tiếng Anh, bạn lúc này cũng chỉ có thể nói: “Tôi không biết tiếng Anh”.

Có những việc ban đầu bạn càng cảm thấy rắc rối, bạn càng lười học thì về sau bạn càng dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội dành cho mình.

LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ BẠN NÊN BIẾT RẰNG:

- Không phải người thông minh nhất thành công, cũng không phải là người ngu ngốc nhất thành công, mà là người nỗ lực nhiều nhất thành công.

- Không phải là người làm nhanh nhất thành công, cũng không phải là người làm chậm nhất thành công, mà là người có niềm tin nhất thành công.

- Không phải người khỏe nhất thành công, cũng không phải người yếu nhất thành công, mà là người nguyện kiên trì đến cùng thành công.

- Không phải người đẹp nhất thành công, cũng không phải người xấu nhất thành công, mà là người biết hợp tác và cảm ơn mới thành công.

Tại sao lợn không tự rời bỏ được cái chuồng của mình, còn sói lại có thể tung hoành ngang dọc? Đơn giản là vì lợn sống thoải mái, không có cảm giác nguy hiểm rình rập, hàng ngày hưởng thụ cuộc sống phụ thuộc vào con người.

Còn sói, cuộc sống mỗi ngày của chúng là sự đấu tranh sinh tồn đầy thách thức, đầy năng lượng và cả nỗ lực không ngừng nghỉ.

Cùng là tự nhiên, nhưng loài thì làm thịt trên thớt, loài thì tung hoành thành vua. Chính vì vậy, nếu không muốn bị làm thịt trên thớt hãy làm vua của chính bản thân, chỉ có không ngừng phát triển bạn mới có thể đạt được những thành tựu của riêng mình. Vận mệnh là kết quả của hành động.

Thế nên để làm chủ vận mệnh của mình, bạn cần HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY. Vì biết đâu ngày mai cơ hội đến, nếu như bạn không có sự chuẩn bị thì sẽ đánh mất nó.

Cơ hội đang hiện hữu trước mắt bạn♥️
#st

image
Translate   1 year ago

TẠI SAO???
Các bạn nghe câu:
MÂY TẦNG NÀO HÚT MÂY TẦNG ĐÓ
NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO SẼ GẶP NGƯỜI NHƯ VẬY CHƯA?

Bản thân mình cũng đã ngẫm nghĩ khá lâu vấn đề này. Từ hồi đi học, cho đến lúc đi làm. Chơi toàn với những kiểu người như mình.
Bạn thử nghĩ mà xem:
- Nếu bạn là người rượu chè cờ bạc, bạn cũng sẽ toàn chơi với những người đam mê rượu chè cờ bạc...
- Nếu bạn là người muốn công việc ổn định thì xunh quanh bạn mà bạn chơi thì cũng sẽ là những người thích ổn định.
- Những người có đầu óc kinh doanh, thì lại chơi với những người kinh doanh khác hoặc thành công hơn....

Hồi đi học thì mình chơi với bạn học đấy, nhưng khi mình muốn phát triển bản thân, thay đổi tư duy, thì những người bạn ấy lại dần rời xa... Cảm giác không thể nói chuyện được.
Không cùng quan điểm, không cùng hướng đi, ko cùng tư duy...
Nếu có nói cũng chỉ là câu chuyện qua loa, ko còn được như trước. Nó như có 1 khoảng cách vậy...

Nhưng bù lại mình lại có những người bạn có cùng chí hướng, cùng nhau khởi nghiệp, cùng nhau học hỏi. Thực sự, từ 1 đứa mù tịt công nghệ, mù tịt kiến thức về kinh doanh, mà giờ trong đầu mình đã được lấp đầy dần dần những kiến thức ấy, phát triển bản thân từng ngày, sống có mục đích hơn...

Người ta nói: Muốn thành công thì hãy chơi với 5 người thành công khác. Bạn sẽ là người thành công tiếp theo.

Vậy nên: 1 khi đã muốn phát triển bản thân, thì hãy chọn người giỏi mà chơi. Còn mối quan hệ cũ, nếu không giúp và ủng hộ mình thì chúng ta cũng ko cần phải tiếc nuối làm gì. Cuộc sống mà 😌

image
Translate   1 year ago

“Nếu không có những nỗi buồn khổ, chúng ta sẽ luôn kiêu ngạo; không có những thăng trầm, chúng ta sẽ chẳng bao giờ nhìn xuống an ủi và giúp đỡ những người bất hạnh bằng trái tim đồng cảm”.

Biết nhiều thấy thế giới khổ quá, mà không biết thì bị khổ trong ngu si ngu muội.

4 nguyên tắc vàng trong cuộc sống thực hành sau này khi bớt khổ:

1. Trung thực khi nghèo khó.
2. Giản dị khi giàu có
3. Lịch sự khi có uy quyền
4. Im lặng khi giận dữ

image